Ngạc nhiên với 10 website và ứng dụng viết bằng Python mà ai cũng biết

Ngạc nhiên với 10 website và ứng dụng viết bằng Python mà ai cũng biết

Ứng dụng viết bằng tay Python hiện là một ngôn ngữ lập trình phổ biến được nhiều người sáng lập thành công nhất lựa chọn. Google, Amazon, Facebook, Uber, v.v. Các công ty công nghệ lớn nhất toàn cầu có Python trong kho công nghệ của họ.

Dưới đây, SENTO APP sẽ cung cấp đến bạn 10 website và ứng dụng vô cùng thân thuộc . Dĩ nhiên tất cả đều được nhiều người ưa chuộng được viết bằng Python.

A. Python là gì ?

Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng với đối tượng cấp cao, mạnh mẽ và rất phổ biến. Python là một ngôn ngữ khá cũ được tạo ra bởi Guido Van Rossum. Thiết kế bắt đầu vào cuối những năm 1980 và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 2 năm 1991. Python đã xuất hiện phủ sóng trên thị trường khá nhiều.

Người đam mê và yêu thích nó đều đưa ra 2 phương châm “đẹp hơn xấu” và “đơn giản hơn phúc tạp” là 2 triết lý cốt lõi khi nhắc đến ngôn ngữ này. Python cũng rất linh hoạt. Nó là một ngôn ngữ đa mô hình và cho phép các nhà ứng dụng của họ xây dựng và phát triển tiện lợi nhất bằng cách:

  • Lập trình hướng đối tượng
  • Lập trình chức năng

B. TOP 10 website và ứng dụng viết bằng Python mà ai cũng biết

1. Dropbox và Python

Dropbox là ứng dụng dùng để lưu các tệp ảnh, tài liệu, video và các tệp mà bạn cần lưu giữ.

Bạn có biết người sáng lập ra python đang làm việc taị Dropbox không ? Và bạn sẽ không thể ngờ rằng với con số 2000 người dùng thì đến nay Dropbox ra tạo ra khoảng 200 triệu tài khoản cũng như người dùng sử dụng dịch vụ này. Drew Houston, đồng sáng lập Dropbox, coi Python là một trong những ngôn ngữ yêu thích của mình do tính đơn giản, linh hoạt và sang trọng của nó.

Dropbox, hiện có giá trị khoảng 8 tỷ đô la. Sử dụng Python cho rất nhiều thứ . Bao gồm cả ứng dụng máy tính để bàn và hướng đến khách hàng của họ.

2. Google và Python

Python được công nhận là ngôn ngữ chính thức tại Google và đã gắn bó với họ từ những ngày đầu thành lập. Tính linh hoạt, phát triển nhanh chóng, khả năng mở rộng và hiệu suất tuyệt vời là lý do tại sao Python được sử dụng hàng đầu.

Điều tích cực của Python mang lại công cụ quản trị hệ thống và rất nhiều ứng dụng Google App Engines. Google có mối quan hệ chặt chẽ với ngôn ngữ và tài trợ cho các hội nghị Python khác nhau.

Họ nắm trong tay mọi thứ – phát trực tuyến video và nhạc, email, tìm kiếm, quảng cáo, ô tô tự lái, phần cứng và hơn thế nữa.

3. Instagram và Python

Được thành lập vào năm 2010, Instagram đã trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội chia sẻ ảnh / video phổ biến nhất với hơn 300 triệu người dùng. Ứng dụng sử dụng nhiều ngôn ngữ nhưng các máy chủ ứng dụng của nó được xây dựng bằng cách sử dụng các lần lặp lại của Python với Django xây dựng trang web.

4. Spotify và Python

Spotify là dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới. Nó tạo ra doanh thu hàng năm hơn 4 tỷ € . Điều này làm cho nó trở thành một hệ thống cung cấp âm nhạc lớn trên thị trường. Ngoài ra, nó cũng là một trong những người dùng Python hàng đầu trong số các doanh nghiệp. 

Công ty ưa thích phát triển Python vì tốc độ và phân tích dữ liệu tiên tiến mà ngôn ngữ này cung cấp. Điều này cho phép Spotify quản lý các chức năng như Radio và Discover, . Hệ thống dựa trên sở thích âm nhạc cá nhân của người dùng.

5. Pinterest và Python

Xếp thứ ba sau Facebook và Twitter, Pinterest là mạng xã hội cho phép người dùng đánh dấu hình ảnh, thu thập và chia sẻ chúng với những người dùng khác. Là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên web. Pinterest dựa trên Python và Django để xử lý nhanh chóng lượng lớn nội dung. 

Trên thực tế, trang web này đã sử dụng Python kể từ ngày đầu tiên.

6. Uber và Python

Là một dịch vụ gọi xe đồng thời cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, đi chung xe ngang hàng và chia sẻ xe đạp (trong số các dịch vụ khác). Uber còn phải tính toán rất nhiều. Hãy nghĩ về nó: công ty hoạt động tại 785 khu vực đô thị trên toàn thế giới và ước tính có 100 triệu người dùng. Đó là rất nhiều toán học. 

Nhưng một lần nữa, Python xử lý một lượng lớn dữ liệu và rất dễ học và làm việc, đó là hai lý do tại sao Python lại rất phổ biến. Những lợi ích này khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho các công ty có ứng dụng cần phải đáng tin cậy, an toàn và dựa vào các nhà phát triển trên toàn thế giới để duy trì nó.

7. Reddit và Python

Trang web thảo luận và tổng hợp tin tức xã hội của Mỹ Reddit cũng chạy trên Python. Mặc dù ban đầu nó được viết bằng Common Lisp. Sau khi tìm kiếm quyền truy cập rộng hơn vào các thư viện mã và tính linh hoạt trong phát triển cao hơn, Reddit đã thực hiện chuyển đổi.

Với khoảng 542 triệu người truy cập hàng tháng tính đến tháng 2 năm 2018, Reddit là một trong những ví dụ ứng dụng Python ấn tượng nhất. Người dùng đã đăng ký đăng nội dung như văn bản, video hoặc hình ảnh trong hàng nghìn danh mục. Sử dụng nền tảng quản lý bản địa hóa, người dùng giúp dịch Reddit sang 89 ngôn ngữ khác nhau. Một lần nữa, Python quản lý khối lượng công việc và chức năng phức tạp nhờ cách tiếp cận “bao gồm pin”.

8. Netflix và Python

Những gì Spotify đã làm cho âm nhạc, Netflix đã làm cho video. Khởi đầu là một dịch vụ DVD-by-mail, giờ đây họ là công ty dẫn đầu về công nghệ cao. Hãng cung cấp nội dung video trực tuyến cho hàng trăm triệu người đăng ký.

Một trong những điểm mạnh của Netflix là công cụ phân tích và đề xuất mạnh mẽ, cho phép công ty không chỉ cung cấp cho bạn các đề xuất mà còn dự đoán loại nội dung gốc mà họ nên đặt hàng. Động cơ dựa trên gì? Bạn đoán đúng. Đó là Python .

9. IBM và Python

Từ các máy tính lớn cũ, đến bàn phím Model M và ThinkPad vẫn được yêu thích, đến Watson ngày nay – công ty đã đóng góp vào cảnh quan công nghệ trong nhiều thập kỷ. Mối quan hệ của họ với Python là gì? Chà, bạn có thể triển khai một máy chủ web Python trên IBM Bluemix ; có một SDK Python cho Watson (cung cấp dữ liệu lớn và AI của IBM); IBM thậm chí còn xuất bản một hướng dẫn Python miễn phí cho autodidacts.

Nếu ngay cả IBM, con khủng long công nghệ tối thượng, sử dụng Python, thì chắc chắn phải có một cái gì đó cho nó.

10. Instacart và Python

Với hơn 500.000 người dùng và 2 triệu doanh thu , Instacart nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng giao hàng tạp hóa phổ biến nhất. Theo một cuộc phỏng vấn với nhóm kỹ sư của Instacart. Hệ thống này có thể nhanh chóng giao hàng cho bạn từ những cửa hàngd dược yêu thích chỉ trong 1 giờ.

THAM KHẢO:

TOP 12 ỨNG DỤNG C ++ TRONG THẾ GIỚI THỰC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

TOP 10 ỨNG DỤNG CHAT TRÊN ĐIỆN THOẠI THỊNH HÀNH NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

TOP 12 XU HƯỚNG THIẾT KẾ APP MỚI NHẤT SẼ BÙNG NỔ VÀO NĂM 2021

KẾT LUẬN

SENTO APP  tự hào mang đến cho bạn những thông tin và dịch vụ thiết kế app mobile với tính ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc: 0904.344.888  . Bạn sẽ được tư vấn và phục vụ trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.